TRƯỜNG THCS TÂN BÌNH HƯỞNG ỨNG THÁNG CAO ĐIỂM DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV TỪ MẸ SANG CON NĂM 2021

Thứ bảy - 12/06/2021 23:32
Thực hiện theo văn bản số 711/PGDĐT-GDTH, ngày 03 tháng 6 năm 2021 của Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ về việcHưởng ứng “Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2021”. Để công tác tuyên truyền diễn ra nghiêm túc đạt hiệu quả tơi 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường tại thời điểm diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp, nhà trường đã lựa chọn phương án tuyên truyền thông qua nhóm Zalo cán bộ giáo viên nhà trường.
TRƯỜNG THCS TÂN BÌNH HƯỞNG ỨNG THÁNG CAO ĐIỂM
DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV TỪ MẸ SANG CON NĂM 2021

Chiều ngày 12 tháng 6 năm 2021 cán bộ y tế nhà trường tiến hành gửi nội dung bài tuyên truyên lên nhóm Zalo. 100% cán bộ, giáo viên nhân viên nghiên cứu nội dung tuyên truyền. Thông qua hình thức này cán bộ giáo viên, nhân viên hưởng ứng nhiệt tình, nắm bắt đầy đủ các nội dung tuyên truyền về tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2021. Trong bài tuyên tuyên đã nhấn mạnh được một số nội dung quan trọng như: Lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong ba con đường chính làm lây nhiễm HIV/AIDS, với nguy cơ lây từ mẹ sang con là 25 - 40%. Do vậy dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong những giải pháp quan trọng góp phần giảm đáng kể tỷ lệ trẻ sinh ra bị lây nhiễm HIV từ mẹ; Nhằm thực hiện mục tiêu " Loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con", Bộ Y tế khuyến cáo tất cả phụ nữ mang thai, vợ của những người nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có hành vi nguy cơ cao cần chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng lây nhiễm và điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con ở các giai đoạn: Trước khi mang thai, Trong khi mang thai, Khi sinh, Sau khi sinh.Bên cạnh đó, nhà trường treo băngzôn, khẩu hiệu trước cổng trường để gửi thông điệp tuyên truyền. Việc làm trên đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của nhà trường trong việc tuyên truyền “Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2021”, đẩy lùi dịch bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống.

197127478 819786958718850 2502432600970452260 n

Tác giả: ​​TỔ BIÊN TẬP TRƯỜNG THCS TÂN BINH

Nguồn tin: Trường THCS Tân Bình, thành phố Điện Biên Phủ: