LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI TƯỢNG ĐÀI CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Thứ hai - 25/07/2022 04:33
Sáng ngày 25/7/2022, nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ trong trọng tổ chức lễ dâng hương tại tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ. Dự buổi kính lễ, có đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục, Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn phường Tân Thanh và đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên, hoc sinh trường THCS Tân Bình.
LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI TƯỢNG ĐÀI CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Sáng ngày 25/7/2022, nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ trong trọng tổ chức lễ dâng hương tại tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ. Dự buổi kính lễ, có đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục, Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn phường Tân Thanh và đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên, hoc sinh trường THCS Tân Bình.
    Tại buổi lễ, các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đã được hướng dẫn viên của Ban quản lí di tích giới thiệu toàn cảnh công trình tượng đài chiến thắng. Đây là công trình văn hóa, nghệ thuật mang đậm giá trị lịch sử, tính nhân văn và tâm linh sâu sắc, tôn vinh đúng tầm ý nghĩa to lớn về một chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", là niềm tự hào của nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên. Sau đó, Đoàn đã dâng hương và dành phút mặc niệm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước.
    Đây là hoạt động chính trị có ý nghĩa sâu sắc được lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đặc biệt quan tâm tổ chức nhân dịp các ngày lễ của đất nước, của tỉnh; thể hiện lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc. Hoạt động có ý nghĩa tiếp tục giáo dục cho thế hệ hôm nay và mai sau về truyền thống đấu tranh cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước, từ đó ra sức rèn luyện học tập, lao động, góp phần xây dựng tỉnh Điện Biên ngày thêm giàu mạnh, văn minh.

Tác giả: Tổ biên tập

Nguồn tin: Trường THCS Tân Bình, thành phố Điện Biên Phủ: