Văn hóa giao thông là tự giác chấp hành luật về giao thông!

Thứ ba - 10/10/2023 21:04
An toàn giao thông là chủ đề được toàn xã hội quan tâm và hướng tới. Đây được coi là văn hóa giao thông tiến bộ nhất để giảm thiểu những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.
Giao thông 1
        Thực hiện văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ về việc  phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT tại các cơ sở giáo dục. Sáng ngày 11/10/2023 trường THCS Tân Bình phối hợp cùng đội cảnh sát giao thông thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hoạt động giáo dục tuyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ lần thứ 2 năm 2023 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.
         Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Trung uý Trần Thanh Trung, cán bộ đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Điện Biên Phủ đã thông tin tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn gia thông (xe trọng tải lớn), khu vực đường đang nâng cấp tu sửa, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ trong thời gian qua; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự cố giao thông và hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội. Đặc biệt đồng chí đã chỉ ra một số lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi học sinh như: Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, dàn hàng ngang, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, chỉ dẫn của biển báo hiệu, đi ngược chiều... Đồng thời, chia sẻ, giới thiệu về hệ thống các biển báo hiệu đường bộ thường gặp, cách đội mũ bảo hiểm đúng và ý nghĩa của việc tuân thủ hiệu lệnh của đèn tín hiệu, kỹ năng tham gia giao thông an toàn (Quan sát, đi đúng phần đường quy định, sử dụng phương tiện đúng độ tuổi, thể trạng cơ thể…).
         Bên cạnh việc thu thập được kiến thức về an toàn giao thông các em học sinh trong toàn trường đã thể hiện sự hiểu biết của mình thông qua việc tham gia trả các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. Qua hoạt động tuyên truyền, đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về an toàn giao thông góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông cho các em ở lứa tuổi học sinh.
        Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền an toàn giao thông:
giao thông 2

giao thông 3